0902.652.443

Nên lát sàn gỗ hay thảm trải sàn văn phòng?

Khi chuẩn bị set up văn phòng làm việc cho tổ chức, công ty hẳn sẽ làm bạn đắn đo rất nhiều với các chi tiết nội thất từ kiểu dáng đến chất liệu. Một yếu tố góp phần quan trọng tô điểm cho không gian mà bạn không thể bỏ qua chính là mặt sàn nhà. Thắc mắc lát sàn gỗ hay sử dụng thảm văn phòng thường khiến bạn tốn kém thời gian mà đôi khi không đưa ra được quyết định.

Chính vì thế mà thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn thích hợp nhất để áp dụng cho văn phòng của mình.

Tính năng

Trước đây cả sàn gỗ lẫn thảm đều chưa thực sự phổ biến trong các văn phòng hay nhà ở vì chi phí nguyên liệu khá cao so với lát gạch, đổ nền và chúng chủ yếu được sử dụng cho nhà ở.

Ngày nay, công nghệ sản xuất hiện đại hơn nên đã cho ra đời các loại thảm sàn và gỗ lát công nghiệp nên chi phí rẻ hơn rất nhiều. Hai sản phẩm này đều có ưu điểm là giúp chống trơn trượt, chống tính điện vô cùng tốt.

Với sàn gỗ đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông nên ngay cả khi đi chân trần bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều. Tùy thuộc vào mỗi loại gỗ sẽ có độ bền cũng như độ chịu ẩm khác nhau nhưng nhìn chung sàn gỗ có tuổi thọ khá lâu. 

Với thảm sàn thì có công dụng hút ẩm rất tốt, giữ sạch sẽ, tránh trơn trượt cũng như hạn chế tiếng động gây ra khi di chuyển trên sàn và điều này rất thích hợp nơi công sở, văn phòng khi cần tập trung cao độ để làm việc.

 

Tính thẩm mỹ

Ngoài những tính năng hữu dụng để lót sàn, chống trơn và giữ gìn sạch sẽ thì tính thẩm mỹ của hai sản phẩm này đem lại rất lớn. Sàn gỗ đem lại vẻ đẹp sang trọng cổ điển trong khi thảm sàn đem đến hơi hướng hiện đại cao cấp.

Vấn đề vệ sinh

Mỗi một loại chất liệu đều có cách vệ sinh sạch sẽ khác nhau và đây cũng là yếu tố bạn nên đặc biệt quan tâm khi đưa ra quyết định chọn lựa thảm sàn hay lót gỗ.

Với chất liệu thảm nếu chỉ là loại bỏ bụi bẩn thì dùng máy hút bụi là có thể làm sạch dễ dàng. Còn đối với vết bẩn nước, ẩm, bụi ở các ngóc ngách rất khó làm sạch bằng việc hút bụi thông thường thì chúng ta cần phải vệ sinh thảm văn phòng định kỳ và đến sự can thiệp của các đơn vị dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của nhân viên. 

 

Chất liệu gỗ cũng tương tự, không chà sát quá mạnh cũng như xử lý nhanh chóng các vết bẩn, vết nước trên mặt sàn để giữ cho sàn bền lâu hơn.

Nhìn chung mỗi loại sẽ có ưu điểm cùng nhược điểm nhất định đòi hỏi bạn phải chú ý đến những ưu điểm phù hợp với văn phòng của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *